Thói quen ăn uống sai lầm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Đối với tuổi già và trung niên, nếu tiêu thụ quá nhiều thức ăn trong bữa ăn tối, đặc biệt là thức ăn khó tiêu hóa, thức ăn có chứa nhiều chất béo và protein, thì tức là bạn đã đặt một áp lực rất lớn cho tuyến tụy và bắt tuyến tụy phải làm việc quá tải.
Ăn tối không đúng cách thường dẫn đến hệ lụy đến sức khỏe mà bạn không ngờ tới. Chính vì thế, để tránh tình trạng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vì ăn không đúng cách. Sau đây chúng tôi xin tư vấn Một số thói quen xấu vì ăn tối không đúng cách khiến bạn mắc phải một số bệnh:
giam-can-cap-toc-trong-3-ngay-voi-thuc-don-hoan-hao-20943
Thừa cân, béo phì
Buổi tối thường là thời điểm bạn rảnh rỗi là lúc cơ thể nghỉ ngơi. Chính vì thế, nếu lượng calo tiêu thụ cao hơn lượng calo được đốt cháy thì năng lượng dư thừa sẽ biến thành mỡ dưới sự tổng hợp của tuyến tụy là nguyên nhân dẫn đến béo phì.
Ung thư đường ruột
Mọi hoạt động của ruột giảm xuống khi ngủ. Vì vậy, thực phẩm sẽ ở lại trong ruột lâu hơn nếu tiêu thụ quá nhiều. Đây là lý do gây ra các nguy cơ bị khối u đường ruột nếu liên tục ăn tối muộn và ăn nhiều.
Điển hình là thức ăn không kịp tiêu hóa hết trước khi đi ngủ có thể gây nên hiện tượng đầy bụng, tức bụng hoặc đau bụng. Ăn tối quá no có thể làm tăng lượng calo dư thừa trong cơ thể và dễ làm tăng cân hơn. Ngoài ra, lượng protein cơ thể không hấp thụ hết, dưới tác động của các vi khuẩn đường ruột sẽ biến thành các chất độc hại, có thể gây ung thư ruột.
Tăng huyết áp và đột quỵ
Ăn tối với nhiều thịt không chỉ làm cho dạ dày và ruột làm việc quá mức mà còn làm cho huyết áp cao, mà huyết áp cao sẽ dễ dàng kích hoạt xơ cứng động mạch và gây ra các biến chứng. Một bữa ăn tối quá muộn cộng với uống rượu là nguyên nhân chính gây sốc, đặc biệt là đột quỵ đối với những người có sức khỏe yếu.
Bệnh tiểu đường
Đối với tuổi già và trung niên, nếu tiêu thụ quá nhiều thức ăn trong bữa ăn tối, đặc biệt là thức ăn khó tiêu hóa, thức ăn có chứa nhiều chất béo và protein, thì tức là bạn đã đặt một áp lực rất lớn cho tuyến tụy và bắt tuyến tụy phải làm việc quá tải.
Bệnh tim mạch
Việc ấp thụ quá nhiều năng lượng vào cơ thể trong bữa ăn tối sẽ dẫn đến tỷ lệ cholesterol trong máu tăng và tích tụ trong động mạch và là nguyên nhân chính gây ra xơ cứng động mạch và các bệnh tim mạch khác. Tốt nhất không nên ăn quá nhiêu thịt. Thịt là loại thực phẩm giàu đạm và protein khó tiêu hóa. Ăn nhiều thịt trong bữa tối làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như: tiểu đường, tim mạch, máu nhiễm mỡ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *