Bí quyết ăn trái cây đúng cách để giảm béo cho các bà mẹ sau khi sinh

Sau khi chia thực đơn ăn trong ngày thành nhiều bữa khác nhau, bạn nên chọn trái cây trong các bữa phụ. Đây là các bữa khoảng vào 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Tận dụng trái cây để lấy lại vòng eo thon gọn không còn là vấn đề mới mẻ với nhiều người. Thậm chí rất nhiều chế độ ăn kiêng toàn trái cây đã ra đời. Sau đây, hướng dẫn mẹ sau sinh ăn trái cây đúng cách để giảm cân sẽ giúp bạn tìm được con đường ngắn nhất để lấy lại vòng eo thân yêu.
cach-giam-can-nhanh-hieu-qua-voi-thuc-pham-chua-it-calo

Thời gian
Theo các nghiên cứu thì thời gian ăn kiêng cũng rất quan trọng. Tốt hơn hết thì bạn nên ăn trái cây khoảng 1 giờ trước bữa ăn có tác dụng giảm béo và giúp tiêu hóa hiệu quả hơn. Thành phần trái cây có chứa rất nhiều đường, chúng góp phần giúp bạn làm tăng đường huyết chống đói, từ đó tạo cảm giác no kéo dài.
Đây cũng là lý do khiến bạn ít cảm thấy đói hơn.

Loại bỏ độc tố
Không dừng lại ở đó, trái cây còn được xem là liệu pháp tốt nhất để giúp bạn loại bỏ độc tố. Ăn trái cây trước bữa ăn còn giúp làm giảm lượng chất béo sản sinh khi ăn thịt, hấp thụ thức ăn triệt để, không lưu lại dạ dày. Không chỉ giúp giảm cân và giữ gìn vóc dáng, trái cây còn giúp làm sạch cơ thể và loại bỏ các độc tố. Đây cũng là yếu tố hạn chế sự béo phì đó.

Ăn vào bữa phụ
Sau khi chia thực đơn ăn trong ngày thành nhiều bữa khác nhau, bạn nên chọn trái cây trong các bữa phụ. Đây là các bữa khoảng vào 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Trái cây là nhân tố chính cung cấp chất đường, giúp chống đói, lót dạ vào các thời điểm này. Tuy nhiên, nó không chứa nhiều năng lượng, mà chủ yếu là nước, vitamin và chất xơ, vì thế không gây béo mà còn giúp giữ dáng và làm đẹp da nữa đấy.
Một số ghi nhớ khi ăn kiêng với trái cây
Thực tế, bạn không nên ăn các loại trái cây có chứa nhiều acid như chuối tiêu, vải, cam, quất, bưởi… khi đói. Nguyên nhân là vì các loại quả này có chứa nhiều acid, có thể gây hại cho dạ dày và gây phản tác dụng. Bên cạnh đó, hãy tránh những loại trái cây có nhiều đường. Vải, nhãn hay mân là những vì dụ điển hình. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên dùng trái cây để thay thế cho một phần các thực phẩm khác, tuyệt đối không nên thay thế hoàn toàn. Chúng ta vẫn cần ăn đầy đủ các loại thực phẩm như thịt, cá, cơm, rau… để đảm bảo sức khỏe.

Kết hợp với bữa sáng
Trái cây cũng khá phù hợp cho bữa sáng của bạn. Nên biết rằng sua giấc ngủ buổi đêm, đường ruột đã được thông, vì thế một chế độ ăn uống nhiều chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa trái cây còn giúp bạn điều chỉnh đường huyết và lipid, từ đó giúp bạn nhuận tràng và cải thiện miễn dịch. Tuy vậy, bạn nên tránh các loại trái cây có nhiều axit nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *