Lý do khiến bạn liên tục tăng cân trong thời gian ngắn

Làm việc vào ban đêm khiến bạn mất ngủ, phá vỡ các chu kỳ sinh lý, gây giảm tổng số năng lượng hàng ngày. Nếu bạn cần làm việc vào ban đêm, hãy ăn ít hơn bình thường nếu không muốn cân nặng tăng nhanh như tên lửa.

3-ngay-giam-can-cap-toc-thanh-cong-ban-co-tin-khong

Nghiên cứu cho thấy các bữa ăn gia đình có thể bảo vệ chúng ta khỏi bệnh béo phì và việc tăng cân không kiểm soát. Lý do là vì các bữa ăn có thể cung cấp cơ hội để các thành viên trong gia đình kết nối tình cảm và khuyến khích thói quen ăn uống lành mạnh.

Thay vì ăn hàng quán suốt ngày, dành thời gian cho những bữa ăn gia đình không chỉ gắn kết tình cảm của các thành viên, mà còn thật sự tác động tốt đến vóc dáng. Sau đây chúng tôi xin Chia sẻ lý do không tưởng khiến bạn liên tục tăng cân nhanh:
Ăn thực phẩm ít béo
Một nghiên cứu đã kết luận rằng uống sữa và các chế phẩm từ sữa bơ, pho mát,… có nhiều chất béo có tác dụng tích cực với việc làm giảm nguy cơ phát triển bệnh béo phì hơn. Các nghiên cứu nói rằng, nhiều sản phẩm được quảng cáo là ít béo ngược lại còn có lượng calo cao hơn so với các sản phẩm thường.
Ngủ quá ít
Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng, vì vậy khi chúng ta không ngủ đủ, chúng ta cần ăn nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu năng lượng duy trì sự tỉnh táo. Đây là cơ chế thích nghi sinh lý nhằm tự bảo vệ của cơ thể.
Xem quá nhiều TV
Ngủ trong lúc đang xem TV cũng có thể làm tăng nguy cơ này. Theo một nghiên cứu, trong khi chúng ta ngủ vào ban đêm, việc tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo sẽ làm giảm nồng độ melatonin, một loại hormone giúp bảo vệ chúng ta khỏi các rối loạn trao đổi chất – nguyên nhân gây ra bệnh béo phì và tiểu đường.
Làm việc vào ban đêm
Làm việc vào ban đêm khiến bạn mất ngủ, phá vỡ các chu kỳ sinh lý, gây giảm tổng số năng lượng hàng ngày. Nếu bạn cần làm việc vào ban đêm, hãy ăn ít hơn bình thường nếu không muốn cân nặng tăng nhanh như tên lửa.
Căng thẳng, trầm cảm, lo lắng
Những người phụ nữ bị căng thẳng sau chấn thương thường tăng cân nhanh hơn và dễ bị béo phì hơn so với những người không mắc phải loại tình trạng này. Tin tốt là tình trạng này không mang tính vĩnh cửu, khi các triệu chứng rối loạn căng thẳng này giảm đi, nguy cơ mắc bệnh béo phì cũng sẽ giảm đáng kể.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *