Những sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mà đa số ai cũng mắc phải

Nhiệt độ ở cánh cửa luôn thay đổi nên dù có khay đựng trứng ở ngay cánh cửa, bạn cũng không nên bảo quản trứng ở vị trí này. Tốt nhất, sau khi rửa sạch trứng, sau đó cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh.
Theo thói quen của hầu hết các gia đình cứ vào dịp Lễ Tết thì nhà nhà chuẩn bị rất nhiều thực phẩm để dự trữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người thiếu kiến thức về cách bảo quản thực phẩm tươi sống,…
juno-giam-can
Thực phẩm sẽ được tươi lâu hơn, giữ được chất dinh dưỡng cao hơn nếu như được bảo quản đúng cách. Tủ lạnh là sự lựa chọn đầu tiên khi muốn trữ thực phẩm được lâu và tươi ngon. Dưới đây là Một số sai lầm thường mắc phải khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ngày Tết:
1.Không nên cất giữ rau củ ở nơi có độ ẩm thấp
Rau và trái cây được bảo quản trong tủ lạnh đúng cách có thể lưu lại được các giá trị dinh dưỡng và vitamin. Hai loại thực phẩm này cần ít độ ẩm và không cần bảo quản ở nhiệt độ quá lạnh.
Sắp xếp những trái cây, rau củ như rau diếp, bông cải xanh trong ngăn hộp dưới cùng của tủ lạnh, nơi độ ẩm thấp nhất. Nhớ bảo quản các rau củ, trái cây đang dùng dở như hành tây, dưa hấu… trong hộp hay túi kín để mùi không lây lan và không ảnh hưởng tới những đồ xung quanh.
2. Bảo quản thịt ở khay chứa riêng
Hầu hết những loại tủ lạnh đời mới đều có thiết kế khoang riêng dành cho thịt tươi sống. Phần diện tích này có nhiệt độ lạnh hơn cả, do đó, nó là địa điểm lý tưởng bảo quản thịt gia cầm tươi sống cho gia đình.
3.Tránh trữ các sản phẩm sữa ở cánh cửa tủ lạnh
Các sản phẩm sữa như sữa tươi, sữa chua, bơ, phô mai là những sản phẩm đòi hỏi cần bảo quản ở nhiệt độ thấp. Trong khi đó cánh cửa tủ lạnh là nơi có nhiệt độ dễ bị thay đổi nhất do đóng mở nhiều. Do vậy, bảo quản các sản phẩm sữa ở cánh cửa tủ lạnh khiến cho đồ ăn dễ bị hỏng.
4.Tránh bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh
Nhiệt độ ở cánh cửa luôn thay đổi nên dù có khay đựng trứng ở ngay cánh cửa, bạn cũng không nên bảo quản trứng ở vị trí này. Tốt nhất, sau khi rửa sạch trứng, sau đó cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh.
5. Chú ý bảo quản thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh
Các loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh, nên được xử lý sạch sẽ, và đảm bảo không bị nhiễm khuẩn, nếu không trong môi trường tủ lạnh nhỏ, những nhiễm khuẩn của loại thực phẩm này sẽ bị nhiễm chéo sang các loại khác. Rau trái nên rửa sạch sẽ, để ráo nước và đóng vào các túi nilon riêng. Vì điều kiện bảo quản tốt nhất cho rau trái là độ ẩm 80% nhưng độ ẩm trong tủ lạnh chỉ là 65%, do vậy cần đóng gói chúng lại để có được đổ ẩm tốt nhất. Thực phẩm chín, sau khi để nguội 4h thì mới nên đóng hộp cho vào tủ lạnh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *