Những sai lầm khi giảm cân của đa số chị em phụ nữ

Đây là thói quen chung của đa số người dân thành thị. Bởi ăn quá nhanh, thức ăn của bạn sẽ không được nghiền nhỏ, từ đó khiến thức ăn không được tiêu háo tốt. Khi nhai kỹ, dinh dưỡng có thể hấp thu tốt hơn. Nhờ vậy, dạ dày bạn cũng bớt cực nhọc hơn.

3240-e4a03a7a1ee1f0892c169dfa85f4af0c
Đôi khi thói quen có thể ảnh hưởng lớn đến bạn đến mức bạn không hề nhận thấy. Trong giảm cân cũng thế, một số thói quen thậm chí sẽ giết chết kế hoạch giảm cân của bạn. Hãy cùng điểm qua những sai lầm nào các nàng có thể biết nhưng vẫn sa chân vào nhé.

Uống quá nhiều nước ấm
Thường thì chúng ta đều được khuyên là nên uống nhiều nước ấm. Đây là nguồn năng lượng tốt cho cơ thể, song không có nghĩa là bạn uống nhiều thì tốt.
Việc uống quá nhiều nước ấm có thể khiến bạn mất cân bằng điện tích, từ đó dẫn đến nhiều vấn đề cho sức khỏe. Uống từ 2,5 – 3 lít nước đun sôi để nguội mỗi ngày là tốt nhất.

Tập thể dục với cường độ cao
Thông thường, mỗi người chúng ta phải mất từ 60 – 90 phút tập luyện thể thao ở mức độ trung bình thì mới “đốt” đến lượng mỡ dự trữ. Khi tập luyện giảm cân, nhiều người vì nôn nóng thúc đẩy qua trình nên cố tình tăng cường độ lên, hậu quả là bạn dễ bị kiệt sức, không thể tập quá lâu mà còn dẫn đến tai hại là mỡ thừa vẫn không bị tiêu hao là bao. Vậy nên bạn cần phải tập từ tốn, nhẹ nhàng và tăng dần cường độ theo từng ngày, từng tuần tập luyện.
Nên biết rằng, càng nhiều cơ tham gia vận động bạn càng đốt được nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, tập đều các nhóm cơ chính như tay, chân, lưng, bụng… cũng là cách giúp lượng mỡ thừa tiêu hao nhanh hơn và các nhóm cơ chính không bị mất cân bằng.

Thiếu ngủ
Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong hành trình giảm cân. Nếu thừa hay thiếu ngủ, bạn đều có thể gặp khó khăn và không giảm cân thành công. Việc thiếu ngủ sẽ làm đảo lộn các xúc cảm, dễ phiền muộn và cáu kỉnh. Nó cũng gây béo phì do xu hướng ăn nhiều hơn khi buồn chán. Hãy cố gắng đi ngủ và thức dậy ở một giờ cố định cũng như số lượng thời gian ngủ trong 24 giờ. Nếu giấc ngủ của thường quá ít thì khả năng giảm cân là rất khó.

Ăn nhanh và nhai không kỹ
Đây là thói quen chung của đa số người dân thành thị. Bởi ăn quá nhanh, thức ăn của bạn sẽ không được nghiền nhỏ, từ đó khiến thức ăn không được tiêu háo tốt. Khi nhai kỹ, dinh dưỡng có thể hấp thu tốt hơn. Nhờ vậy, dạ dày bạn cũng bớt cực nhọc hơn.
Một điều cần chú ý là khi nhai, nước bọt có thể làm nhão thức ăn, giúp bạn dễ nuốt hơn. Không chỉ vậy, trong nước bọt còn có men giúp thức ăn được tiêu hóa một phần trước khi xuống dạ dày.
Vậy nên, bạn nên nhai kỹ thức ăn từ 30 giây trở lên, như thế mới có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Theo nghiên cứu, càng nhai nhiều lần thì bạn càng tăng khả năng giảm cân thành công.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *