Nhiều điều nên biết để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình

Cơ thể đã được trang bị hệ thống tự làm sạch và lọc độc tố ra ngoài nhờ gan. Điều duy nhất bạn cần làm là đảm bảo hệ thống này không bị quá tải bởi rượu, bia, thuốc lá, đồ ăn vặt hoặc quá nhiều đường hoặc muối.
Cuộc sống càng hiện đại tỉ lệ bệnh tật cũng tăng cao bởi chính những nhu cầu ăn uống và thói quen sinh hoạt cũng như môi trường ô nhiễm gây ra. Tuy nhiên , nếu bạn ý thức được những tác hại của chính những thói quen hằng ngày có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thì có thể tham khảo những thông tin dưới đây:
7-dong-luc-giup-tang-q-phuong-phap-giam-beo-cap-toc-1-1464168651-width685height1024
Uống đủ 8 ly nước mỗi ngày
Nước là trung gian cho mỗi quá trình trao đổi chất, dung môi cho các phản ứng sinh học trong cơ thể, không ai có thể phủ nhận vai trò của nước. Tuy vậy, chưa có kết luận nào của các nhà khoa học rằng bạn cần uống chính xác 8 cốc nước mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.
Nên sấy tóc khô trước khi ra ngoài vào mùa đông
Vào ngày đông nếu bạn rời nhà với mái tóc còn ướt sẽ khiến bạn run rẩy, lạnh gáy mỗi khi một cơn gió thổi qua. Tuy vậy, điều này không khiến bạn bị ốm như nhiều người vẫn tưởng. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể nhiễm cảm cúm khi bị virus tấn công chứ cái lạnh đơn thuần không thể làm bạn ngã bệnh.
Phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi tối
Một trong những điều được nhiều người nhắc đến nhất đó là bạn cần sở hữu một giấc ngủ 8 tiếng nếu không muốn trở nên thiếu sức sống vào ngày hôm sau. Một số cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh và tỉnh táo khi chỉ ngủ 5-6 tiếng mỗi đêm.
Cần những thực phẩm thanh lọc, giải độc cơ thể thường xuyên
Cơ thể đã được trang bị hệ thống tự làm sạch và lọc độc tố ra ngoài nhờ gan. Điều duy nhất bạn cần làm là đảm bảo hệ thống này không bị quá tải bởi rượu, bia, thuốc lá, đồ ăn vặt hoặc quá nhiều đường hoặc muối.
Bạn cần tránh xa đồ ăn nhiều calories
Tất cả những gì bạn được nghe khi giảm cân là giảm thiểu tối đa lượng thực phẩm tiêu thụ. Tuy nhiên trên thực tế, những loại thực phẩm nhiều tinh bột như bánh mì, khoai tây, ngũ cốc không ảnh hưởng tới cân nặng của bạn là mấy. Lựa chọn phương pháp ăn kiêng đúng cách trong đó có những loại thức ăn phù hợp tránh các đồ nhiều đường và mỡ cũng như áp dụng các bài tập đều đặn sẽ hiệu quả hơn và không khiến bạn mệt mỏi trong quá trình thực hiện.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *